Khi nào cần thay thế vòng bi?

Vòng bi (bạc đạn) sau một quá trình sử dụng quá lâu, sẽ xuất hiện ngay hiện tượng giãn vòng bi, mòn bi(bạc đạn), hay cong lệch, … tạo ra ảnh hưởng trực tiếp quá trình hoạt động của máy móc hoặc thiết bị, và cả năng suất của hoạt động của doanh nghiệp, công nghiệp, … . Đi cùng đó theo lời khuyên của những chuyên gia trong lĩnh vực thì bạn nên cần có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp riêng biệt để theo dõi cũng như bảo dưỡng vòng bi để hoạt động sản xuất có thể diễn tối ưu và liên tục.

Vậy khi nào cần thay mới (thay thế) vòng bi? Có dấu hiệu nào để dễ dàng nhận ra hay không?

Những dấu hiệu vòng bi (bạc đạn) bị hỏng:

Các dấu hiệu của vòng bi mà bạn cần quan tâm thay mới ngay đó chính là một khi cọ xát của các chi tiết quay, tiếng ồn (kêu) lớn đều, vết nứt (rạn), ăn mòn hay vết xước dưới hoặc trên rãnh lăn, ….

Còn có việc xuất hiện sự biến dạng của vòng bi (bạc đạn) cũng là điều cần thiết bạn cần quan tâm, Ví dụ chúng ta hay gặp một số biến dạng cụ thể sau: xuất hiện vết lõm, tróc vẩy trên bề mặt của vòng bi (bạc đạn), vòng bi (bạc đạn) bị chuyển đổi về màu sắc so với ban đầu, có sự xâm hại của những phần tử ngoại, ….

Cạnh đó, luôn có một số lỗi xảy ra trong quá trình lắp đặt như: tải bất thường linh động, xuất hiện hiện tượng rung trong quá trình sử dụng vòng bi(bạc đạn), vòng bị rạn nứt hay có tiếng ồn(kêu) lớn, …

Cách khắc phục hiện tượng lạ đó là người tiêu dùng nên cụ thể thay mới cũng như phát hiện kịp thời và rõ nguyên nhân của hư hại trên và tiến hành sửa chữa kịp thời, tìm đúng nguồn bệnh của máy móc thiết bị.

Cụ thể các nguyên nhân chính của hư hại vòng bi (bạc đạn) nói trên đó chính là: sự lắp đặt sai về kích thước kỹ thuật, đi cùng chủng loại mà dẫn tới sự khác biệt giữa nhiệt độ môi trường làm việc trong quá trình sử dụng, độ rộng, lượng dầu bôi trơn(mỡ) của vòng bi với môi trường thật. Cũng như do sự va chạm cơ học bất thường xảy ra trong quá trình sử dụng vòng bi cũng khiến việc thay mới vòng bi của bạn trở nên thường xuyên hơn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline: 090.420.5665 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *